Winning เกมฟุตบอลระดับโลกที่เด็กผู้ชายแทบทุกคนต้องเคยผ่านมือกัน

“นัท” ณัฐพงษ์ คร่อมกระโทก
ผู้ชายธรรมดาที่ก้าวมาเป็นตัวแทนคนโคราชด้วยเกมวินนิ่ง

Winning เกมฟุตบอลระดับโลกที่เด็กผู้ชายแทบทุกคนต้องเคยผ่านมือกันมาแล้วทั้งนั้น และเมื่อเกือบ 30 ปีที่แล้ว คงไม่มีใครคาดคิดว่า การเล่นเกมเพื่อความสนุกในวัยเด็กจะกลายเป็นโอกาสในการสร้างความภาคภูมิใจในการเป็นตัวแทนคนบ้านเกิดทั้งจังหวัด

ย้อนกลับไปเมื่อ 38 ปีก่อน เด็กชายณัฐพงษ์ คร่อมกระโทก ที่พ่อแม่เรียกสั้นๆ ว่า “นัท” กำเนิดขึ้นมาและมีแฟลตตำรวจย่านถนนอัษฎางค์เป็นที่พักอาศัยในครอบครัวข้าราชการ

เขาเติบโตขึ้นมาในพื้นที่ตัวเมืองโคราช เรียนชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนเทศบาล 1 (วัดบูรพ์) ก้าวไปศึกษาต่อระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย2 (โรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย นครราชสีมา ในปัจจุบัน) ก่อนพบว่า การเรียนด้วยตัวอักษรไม่ใช่แนวทางที่เข้ากับเขาได้แม้จะพยายามแค่ไหนก็ตาม สุดท้ายผลการเรียนบังคับให้เขาเปลี่ยนสถานศึกษาอีกครั้งไปยังโรงเรียนบุญเหลือวิทยานุสรณ์ และได้โอกาสเลือกศึกษาในสิ่งที่ถนัดอย่างการออกแบบผลิตภัณฑ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

ชีวิตหลังจบการศึกษาได้เข้าทำงานในองค์กรที่ตรงกับที่เรียนมา ก่อนที่จะอิ่มตัวกับเวลา 8-9 ปี ในฐานะพนักงานประจำ ออกมาเป็นฟรีแลนซ์ที่มีรายได้จากการขายภาพออนไลน์ทางเว็บไซต์ต่างๆ

แค่ 3 ย่อหน้าก็สามารถสรุปเรื่องราวของผู้ชายธรรมดาคนนี้ได้ตลอด 38 ปีแล้ว ถ้าเขาไม่ได้มีความพิเศษที่ว่า นาทีนี้เขาคือเลือดเนื้อเชื้อไขหลานย่าโมแท้ๆ ที่ก้าวขึ้นมาเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตตัวแทนคนโคราชทั้งจังหวัดลงแข่งขันในนามทีมแมวโรบอท ทีมอีสปอร์ตของสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทยอย่าง E-League 2020 ด้วยเกม Pro Evolution Soccer หรือวินนิ่งที่เขาเล่นมาตั้งแต่วัยเด็ก

นัทเล่าเรื่องชีวิตของเขากับเกมวินนิ่งให้ฟังว่า “วินนิ่งแทบจะเป็นเกมเดียวในชีวิตของผมตอนเด็กเลยครับ รวมถึงตอนที่ทำงานแล้ว จะมีหายไปบ้างช่วงเรียนมหาวิทยาลัยที่เพื่อนๆ ส่วนใหญ่จะเล่นเกมแนวแอคชั่นมากกว่า เราก็ต้องตามเขาไป แต่เรียกได้ว่าวินนิ่งอยู่ในทุกช่วงชีวิตของผมเลยครับ”

“เอาจริงๆ ครอบครัวผมก็ไม่ได้รวยมากครับ พ่อเป็นตำรวจ แม่เป็นครู แต่สุดท้ายท่านได้แยกกันอยู่ ซึ่งผมไม่ได้มองว่า เป็นปัญหาในการใช้ชีวิตนะครับ เพราะพ่อและแม่ยังดูแลผมได้ดี ผมก็ใช้ชีวิตเหมือนเด็กทั่วไป เช้าไปโรงเรียน ตกเย็นก็เฝ้าอยู่ร้านเกมแถวบ้าน แล้วก็เล่นวินนิ่งมาตลอดครับ”

“ผมไม่เคยได้แข่งขันที่ไหนเลยครับ ก็มีแค่แข่งกับเพื่อนแค่นั้นเลย รายการแรกที่จริงจังก็คือ แข่งคัดตัวกับสโมสรเมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งผมไปแข่งก็เพราะเพื่อนๆ ชวนครับ ด้วยวัยขนาดนี้ก็ไม่ได้คาดหวังว่า เราจะต้องชนะเลิศหรือได้เป็นนักกีฬาตัวแทนจังหวัด”

“แต่พอไปแข่งขันจริงผมชนะรวด 6 เกมติดต่อกัน ไม่เคยเป็นฝ่ายตามหลังใครเลย สุดท้ายได้แชมป์มาก็ดีใจมากๆ ครับ แต่นาทีนั้นก็ยังไม่ได้ประมวลถึงโอกาสที่ตามมา”

“ผมเชียร์สวาทแคทมาตั้งแต่ฤดูกาลที่ได้แชมป์ดิวิชั่น1 จนถึงตอนนี้ เรียกได้ว่า แทบไม่เคยพลาดเกมในบ้านเลยครับ ผมดีใจทุกครั้งที่ได้เข้าสนามไปส่งกำลังใจให้ตัวแทนคนโคราช ผมมองนักกีฬาทุกคนว่า เป็นตัวแทนคนโคราช เป็นความหวัง และเป็นผู้นำความสุขมาสู่คนโคราช”

“พอถูกถามย้อนกลับมาถึงตอนนี้ที่ผมได้เป็นนักกีฬาของสโมสรนครราชสีมา ผมเลยรู้สึกได้ว่า ผมกลายมาเป็นตัวแทนของความคาดหวังที่มีโอกาสสร้างความสุขให้คนโคราชทั้งจังหวัดได้เหมือนที่ผมเคยรู้สึกมาก่อน ผมภาคภูมิใจมากเลยครับ ในหัวใจตอนนี้มีแต่ความตั้งใจที่จะฝึกซ้อมเพื่อทำผลงานให้ดีที่สุด”

“แม้จะเป็นประสบการณ์ใหม่ แต่ผมจะทำให้เต็มที่ ฝากชาวโคราชทุกส่งกำลังใจให้ลูกหลานย่าโมเลือดเนื้อเชื้อไขชาวโคราชแท้ๆ และทีมแมวโรบอทของพวกเราทุกคนด้วยนะครับ”

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

บอลเต็ง บอลสเต็ป แทงขั้นต่ำ 10 บาท มีสเตป 2
LINE ID : @55GOLD

📣

รหัสแนะนำ ufzka55c หรือ ภคิน

Leave a Comment