“โค้ชท็อป” พอใจผลงานโดยภาพรวมของลูกทีมแม้ชวดแชมป์ฟุตบอล โค้กคัพ 2019 รอบคัดเลือก

“โค้ชท็อป” ไกรเกียรติ คูณธนทรัพย์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี รุ่นอายุ 19 ปี พอใจผลงานโดยภาพรวมของลูกทีมแม้ชวดแชมป์ฟุตบอล โค้กคัพ 2019 รอบคัดเลือก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง พร้อมเชื่อหลายคนสามารถพัฒนาฝีเท้าเพื่อต่อยอดสู่ชุดใหญ่

สวาทแคทจูเนียร์ลงเล่นนัดชิงชนะเลิศพ่ายต่อ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมเต็งของโซนนี้ และยังเป็นแชมป์เก่ารอบประเทศเมื่อปีที่แล้วไปด้วยสกอร์ 0-2 จบรองแชมป์ พลาดโอกาสเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายอย่างน่าเสียดาย

โค้ชท็อป เผยหลังสิ้นเสร็จทัวร์นาเมนท์ว่า “เราเข้ามาชิงเจอกับ บุรีรัมย์ เขาเป็นแชมป์เก่า และก็เป็นตัวเต็งในโซน และยังเป็นการเจอกันครั้งแรกอีก ผมมองเป็นเรื่องดี เราได้เห็นศักยภาพเด็กเรา คือเรามีผู้เล่นที่เป็นเด็กในพื้นที่ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ถือว่าเราได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจากรายการนี้”

“ส่วนสองประตูที่เสียไป มันก็มาจากความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆส่วนบุคคลของทีมเราเอง ซึ่งมันเกิดขึ้นได้กับเด็กวัยนี้ นั่นคือประสบการณ์ที่น้องๆได้เรียนรู้จากสนามแข่งขันจริง ซึ่งเราก็จะมาปรับและพัฒนากันต่อไปครับ”

“สำหรับปีหน้าก็จะมี ยูธ ลีก 2020 ที่รอเราอยู่ ก็ต้องเตรียมทีมเพื่อแข่งขัน ส่วนผู้เล่นหลายคนถือว่ามีแววนะครับ มีโอกาสที่จะถูกดันขึ้นไปชุดใหญ่เหมือนกัน ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ ว่าจะใครสามารถยกระดับฝีเท้าตนเองเพื่อต่อยอดได้บ้าง”

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment