อย่างเป็นทางการ “สวาทแคท” ตั้ง โค้ชโจ “ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น” คุมทีม สู้ศึกไทยลีก 2020

นครราชสีมาฯ บรรลุข้อตกลง ในการดึงตัว โค้ชโจ “ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น” อดีตกุนซือ ปตท ระยอง เข้ามาคุมทัพในฤดูกาลหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับต่อสัญญา
“เลอันโดร อัสซุนเซา”ออกไปอีก 1 ปี

” หลังจากที่จบการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2019 และ สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทำอันดับได้ที่ 13 ของตาราง ซึ่งผลงานที่ออกมานั้น “ไม่ตรงตามเป้าหมายที่วางเอาไว้”

จากวันที่ปิดฤดูกาล สโมสรไม่ได้หยุดทำงานแต่อย่างใด และ ได้นำเอาปัญหาที่เกิดขึ้นมาพิจารณาเพื่อหาทางแก้ไข โดยแยกออกเป็น 2 เรื่อง

เรื่องแรกคือการหาหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ ทางสโมสรได้ติดต่อโค้ชจากที่ต่างๆ ทั้งไทย และ ต่างประเทศ โดยแต่ละคนได้เสนอแนวทางการทำทีมของตัวเอง และ สโมสรได้ใช้เวลาตรงนี้ค่อยๆเลือก เพราะการเลือกครั้งนี้ทีมอยากให้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดยสัปดาห์นี้ได้คัดกรองจนเหลืออยู่ 3 คน คือ เกาหลีใต้,ฝรั่งเศส และ ไทย

สุดท้ายสโมสรได้ตัดสินใจเลือก “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เข้ามารับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม สาเหตุหลักที่เลือกนั้นสโมสรเห็นความตั้งใจที่ “โค้ชโจ” ต้องการจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงทีมให้สู้แบบไม่ต้องกลัวใคร และ เชื่อว่าสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะก้าวไปอยู่ทีมแนวหน้าของประเทศได้

เรื่องที่สองคือการเสริมทัพ ที่ผ่านมาเรื่องนี้ทางสโมสรได้มีติดต่อไว้บางส่วน แต่หลักๆต้องการให้หัวหน้าผู้ฝึกสอนเป็นคนเลือกว่าจะต้องการใช้งานใคร และ จะเพิ่มเติมตำแหน่งไหน ซึ่งจากนี้จะเป็นหน้าที่ของ โค้ชโจ ที่จะตัดสินใจว่าใครจะเป็น 1 ในทัพนักเตะที่จะสู้ศึกไทยลีกในฤดูกาล 2020

ดังนั้น สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จึงถือโอกาสนี้ประกาศแต่งตั้ง “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมอย่างเป็นทางการ”

สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้าเอฟซี

Leave a Comment